Cơn sốt” NFT hiện tại liệu có đủ sức kéo giá Bitcoin đi lên?

Cơn sốt” NFT hiện tại liệu có đủ sức kéo giá Bitcoin đi lên?

Vì chênh lệch giữa giá trị phân khúc NFT với vốn hóa Bitcoin vẫn còn rất lớn, nên rất ít có sự tương quan giữa hai thị trường này. Tuy nhiên, điều đó có thể sớm thay đổi trong tương lai gần.

“Cơn sốt” NFT hiện tại liệu có đủ sức kéo giá Bitcoin đi lên?
“Cơn sốt” NFT hiện tại liệu có đủ sức kéo giá Bitcoin đi lên?

Lĩnh vực “token độc nhất vô nhị” (non-fungible token – NFT) đang thật sự trở thành tâm điểm của không chỉ thị trường tiền mã hóa, mà còn là cả thế giới. Sau cuộc đấu giá một tác phẩm NFT ở mức giá kỷ lục 69,3 triệu USD, NFT đã chính thức khẳng định mình là xu hướng mới nhất của làng crypto trong năm 2021.

Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra một câu hỏi trong mắt nhiều người – NFT, với bản chất là các tài sản được token hóa – sẽ có đóng góp như thế nào vào xu hướng tăng trưởng của Bitcoin và thị trường tiền mã hóa, hay đây chỉ là một trào lưu “ảo giá” ngắn hạn?

NFT liên quan gì đến Bitcoin?

Bitcoin (BTC) vẫn đang là đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất ngành crypto, là “đầu tàu” kéo cả thị trường 1,7 nghìn tỷ USD này đi lên. Hầu như tất cả các đợt tăng trưởng trong lịch sử của tiền mã hóa đều bắt nguồn từ động lực đi lên từ BTC.

Song, trong bối cảnh đồng tiền này có dấu hiệu khựng lại và lập đỉnh quanh vùng $58,000, thị trường đang chứng kiến sự chuyển dịch dòng tiền sang một lĩnh vực mới, đó chính là NFT.

Theo một số chuyên gia, NFT có thể chính là chìa khóa để Bitcoin có thể tiếp nối chuỗi ngày tăng trưởng của mình. Miha Grčar, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của sàn giao dịch Kraken, nhận định:

Theo dữ liệu từ nonfungible.com, tổng doanh số NFT từ trước đến nay đã cán mốc 422 triệu USD, với gần một nửa trong số đó được ghi nhận trong 30 ngày qua. Tuy nhiêu đây vẫn chưa là gì so với con số vốn hóa 1.000 tỷ USD của BTC, thế nhưng đây chính là lý do khiến các chuyên gia cho rằng NFT vẫn còn dư địa để phát triển tiếp.

“Cơn sốt” NFT hiện tại liệu có đủ sức kéo giá Bitcoin đi lên?
Biến động giá trị của Top 10 đồng tiền NFT vào lúc 10:15 sáng ngày 13/03/2021, theo CoinMarketCap

NFT sẽ thúc đẩy mức độ tiếp nhận tiền mã hóa

Hiện tại, thị trường NFT đang tạo ra các sản phẩm token hóa đủ các loại tài sản, từ hội họa, âm nhạc, vật phẩm gaming, sưu tầm cho đến bất động sản, thể thao và các tài nguyên blockchain khác. Sự phổ biến của NFT sẽ thu hút ngày càng nhiều người dùng đến với lĩnh vực tiền mã hóa, những người mà từ trước đến nay không quan tâm đến biến động của các đồng coin lớn, mà là những nghệ sĩ/tác giả từ nền kinh tế tri thức mà muốn kiếm thêm thu nhập từ sáng tạo của mình.

Tiêu biểu trong đây phải kể đến đó chính là Mike Winkelmann, họa sĩ được biết đến với cái tên Beeple, người vừa bán tác phẩm hội họa NFT của mình với giá 69,3 triệu USD.

Chưa dừng lại ở đó, người quan tâm muốn mua những tác phẩm này sẽ phải tham gia giao dịch bằng các đồng tiền mã hóa được chấp nhận, như là ETH hay token ERC-20, tạo thêm nguồn cầu cho giá những đồng coin này.

 


Bạn cần làm gì cho xu hướng công nghệ 4.0 này?

Đầu tiên là kiến thức, hãy tham gia vào các group chat dưới đây để thảo luận trực tiếp với Admin giàu kinh nghiệm và kiến thức để học hỏi thêm về xu hướng công nghệ mới 4.0

Link Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/318688756105769

Link Group Telegram: https://t.me/bgcactionchangething ( Group chat )

Link Group Telegram: https://t.me/actionchangethings   ( Group nhận thông tin )

————————————————————————————– BGC ACT INVEST  ———