Ai là người đã tạo ra Ethereum ?

Ai là người đã tạo ra Ethereum ?

Ai là người đã tạo ra Ethereum ?

Năm 2008, một nhà phát triển (hoặc nhóm nhà phát triển) chưa biết đã phát minh ra bitcoin như một cách mới để gửi giá trị qua internet. Bốn năm sau, một thanh niên 19 tuổi mơ ước một nền tảng mới dựa trên sự đổi mới này trong nỗ lực biến đổi hoàn toàn internet.

Vitalik Buterin, một lập trình viên đến từ Toronto, lần đầu tiên quan tâm đến bitcoin vào năm 2011.

Ông đồng sáng lập trang web tin tức trực tuyến Bitcoin Magazine trong cùng năm, viết hàng trăm bài viết về thế giới tiền điện tử. Anh ta tiếp tục viết mã cho Dark Wallet có đầu óc riêng tư và thị trường Egora.

Trên đường đi, ông đã nảy ra ý tưởng về một nền tảng sẽ vượt ra ngoài các trường hợp sử dụng tài chính được phép bởi bitcoin. Ông đã phát hành một tờ giấy trắng vào năm 2013 mô tả một nền tảng thay thế được thiết kế cho bất kỳ loại nhà phát triển ứng dụng phi tập trung nào muốn xây dựng. Hệ thống được gọi là ethereum.

Ethereum giúp dễ dàng tạo các hợp đồng thông minh, mã tự thực thi mà các nhà phát triển có thể khai thác cho một loạt các ứng dụng.

Với công việc của mình, Buterin được mệnh danh là đồng nghiệp Thiel 2014, một cuộc thi trao giải cho người chiến thắng 100.000 đô la.

Cộng đồng phát triển
Sau khi Buterin công bố sách trắng ethereum, các nhà phát triển khác đã gia nhập hàng ngũ.

Đồng sáng lập, Tiến sĩ Gavin Wood đã viết bài báo màu vàng ethereum, cuốn kinh thánh kỹ thuật trực tuyến, trong đó phác thảo đặc điểm kỹ thuật cho máy ảo ethereum (EVM) xử lý trạng thái của sổ cái và chạy các hợp đồng thông minh, ví dụ (xem: Cách thức hoạt động của Ethereum) .

Người đồng sáng lập Joseph Lubin tiếp tục thành lập ConsenSys có trụ sở tại Brooklyn, một công ty khởi nghiệp tập trung vào việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

Để đưa dự án ra khỏi mặt đất, Buterin và các nhà sáng lập khác đã phát động một chiến dịch gây quỹ vào tháng 7 năm 2014, nơi những người tham gia đã mua ether, hoặc các token ethereum có chức năng như cổ phần trong dự án. (Xem: Ether là gì?).

Tăng hơn 18 triệu đô la, lúc đó là đám đông thành công nhất cho đến thời điểm này. Phải mất một năm nữa, nhưng bản phát hành trực tiếp đầu tiên, Frontier, ra mắt vào ngày 30 tháng 7 năm 2015. Đó không phải là một nền tảng gợi cảm, nhưng giao diện dòng lệnh cung cấp cho các nhà phát triển một nền tảng để tạo các ứng dụng phi tập trung của riêng họ.

Nền tảng hợp đồng thông minh đã cất cánh, phù hợp với hệ sinh thái ngày nay của hàng trăm nhà phát triển và thậm chí thu hút sự chú ý của những người khổng lồ công nghệ như IBM và Microsoft.

Các quỹ từ ethereum lành ban đầu trị giá 18 triệu đô la và phát triển dự án hiện được quản lý bởi Ethereum Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ.

 


Bạn cần làm gì cho xu hướng công nghệ 4.0 này?

Đầu tiên là kiến thức, hãy tham gia vào các group chat dưới đây để thảo luận trực tiếp với Admin giàu kinh nghiệm và kiến thức để học hỏi thêm về xu hướng công nghệ mới 4.0

Link Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/318688756105769

Link Group Telegram: https://t.me/bgcactionchangething ( Group chat )

Link Group Telegram: https://t.me/actionchangethings   ( Group nhận thông tin )

—————————————————————————————– BGC ACT INVEST  ——