Drkswap là gì? Công nghệ crosschain tân tiến nhất

Drkswap là gì? Công nghệ crosschain tân tiến nhất

DRKswap là gì?

DRKswap là sàn giao dịch cho phép người dùng trao đổi hai loại tiền điện tử khác nhau giữa hai bên mà không cần bên thứ ba dựa trên nền tảng blockchain DRK.

Drkswap được tích hợp cộng nghệ crosschain tân tiến nhất nên có thể nói Drkswap chính là uniswap cộng với crosschain.

DRKswap giao dịch cặp nào

DRKSwap sẽ gồm 6 cặp chính:

  • DRK/ETH
  • DRD/DRK
  • DRX/DRK
  • BTC/ETH (top trên Uniswap)
  • ETH/USDT (top trên Uniswap)
  • TRX/USDT (top pair of Tron)

DRKswap hoạt động như thế nào?

Khác với sàn giao dịch tập trung, thay vì người dùng mua coin phải trả phí cho sàn giao dịch thì ở sàn giao dịch swap lại hoàn toàn khác.

Drkswap hoạt động qua một pool thanh khoản giống như một ngân hàng số. Nếu bạn có coin thì chỉ cần cung cấp coin vào pool sẽ nhận phí 0.3% và token DRKswap. Còn nếu bạn cần mua và bán coin, bạn chọn cặp swap và đổi lấy coin mình muốn.

Ai cần dùng DRKswap?

Khách hàng nhu cầu đổi coin

Người cung cấp coin cho khách hàng đổi coin sẽ kiếm lợi nhuận và sẽ nhận về drkswap. Nếu ko ai cung cấp coin thì bên drk sẽ full service luôn

DrkSwap hơn sàn giao dịch ở chỗ nào?

Bao thanh khoản (Đổi Btc Eth Drk Usdt Trx … trong 2s, tức là bạn có 100 Btc muốn đổi Drk Eth trong 2s theo giá thị trường Ngay Lập Tức!)

Đơn giản (Rút gọn quá trình thanh khoản, không sổ lệnh)

Sự khác biệt giữa DRK Swap và Uniswap v2:

  • Uniswap chạy trên nền tảng ETH, còn DRK có blockchain riêng. Vậy nên Uniswap chỉ swap được trên erc20, còn Drkswap sẽ swap được cả trên eth, trx..
  • Crosschain (4 blockchain: BTC, ETH, TRX, BNB…)
  • Miễn phí (Liquidity Provider – người cung cấp thanh khoản – hưởng 100% phí thu được để khuyến khích, sàn không thu).
  • Có chức năng “Stoploss” mà chưa sàn Swap nào có, cho phép LP remove liquidity kịp thời để không bị “impermanent loss” khi giá biến động mạnh. (“impermanent loss” vốn là vấn đề nan giải khi LP Farming trên các nền tảng swap cũ nay đã được khắc phục trên DRKswap)

DRKswap Crosschain có là tương lai?

Cross-chain là gì ?

Là một công nghệ mới chuyển các giá trị và thông tin giữa các mạng Blockchain khác nhau. … Công nghệ chuỗi chéo giải quyết tất cả các vấn đề này, là giải pháp tối ưu để tăng khả năng tương tác giữa các blockchain

Đặc biệt được ứng dụng trong tiền điện tử, trước cho đến nay bạn không thể thực hiện chuyển đơn giản giữa hai loại tiền điện tử khác nhau. vì trước tiên phải được đổi sang bên thứ 3 uy tín hơn trước khi được chuyển cho nhau.

Crosschain chính là giải pháp để khắc phục điều này, hiểu đơn giản tạo ra 1 cây cầu nối giữa các tiền điện tử lại với nhau giúp tốc độ giao dịch nhanh hơn và phù hợp sự phát triển của các Dapp

Swap Là một công nghệ cho phép trao đổi hai loại tiền ảo khác nhau giữa hai bên không yêu cầu sự tin tưởng. không cần thông qua “Một bên thứ ba đáng tin cậy”.Giúp ae đổi từ coin sang coin mới , mà ko làm mất trị của đồng tiền với việc rút gọn thao tác cho trader.

Điểm khác biệt của Swap và CrossChain

Về bản chất là 2 cái đều có mục đích giống nhau là chuyển đổi qua lại dòng tiền. Nhưng khi Swap kết hợp CrossChain mang lại rất rất nhiều lợi ích:

-Nhanh gọn tiện lợi từ đồng coin này sang đồng coin khác mà ko phải mất nhiều thời gian cho các việc thường nhặt của AE lên sàn : nạp / rút , canh giá và hồi hộp đặt và chờ khớp lệnh.

-Tránh hiện tượng rủi ro về nạp rút trong sàn gây khó chịu và sự xâm nhập đánh phá của các hacker

=> Từ đó giúp các bạn thoải mái hơn trong việc giao dịch và vẫn duy trì được tính phi tập trung mà ko phải tin tưởng ai khi trao đổi

-Tăng tính thanh khoản và mở rộng cộng đồng rất tốt ( Đa số những sàn về Swap thường đứng top các trang đánh giá Review và có cộng đồng rất đông đảo)

Nhược điểm của các sàn swap hiện tại

-Chi phí để chuyển các Swap giao dịch khá cao ( Ở UniSwap sử dụng Blockchain ETH còn DRKSwap được hỗ trợ bởi DRKchain nên phí sẽ thấp hơn nhiều )

-Cũng phải cẩn thận với các hợp đồng thông minh Smartcontract giả mạo ( ví token của DRK có tích xanh )

– Việc giao dịch ko thành công diễn ra ( do người dùng trả phí gas quá ít )

Kết luận

Về bản chất là 2 cái đều có mục đích giống nhau là chuyển đổi dòng tiền qua lại nhưng khi tích hợp công nghệ Crosschain thì tốc độ nhanh hơn và phí sẽ giảm xuống, tăng thanh khoản sàn DEX

Đây là cái cách mà Uniswap v2 và những phiên bản sau rất muốn có (tốc độ chậm, phí cao, cộng đồng trader và cung cấp Pool thanh khoản chỉ quan tâm đến lãi hoặc thưởng token miễn phí dẫn đến hoa hồng thấp và rủi ro cao hơn khi kiến thức công nghệ chưa được nhân rộng và phổ cập dẫn đến rút tham khoản).

 


Bạn cần làm gì cho xu hướng công nghệ 4.0 này?

Đầu tiên là kiến thức, hãy tham gia vào các group chat dưới đây để thảo luận trực tiếp với Admin giàu kinh nghiệm và kiến thức để học hỏi thêm về xu hướng công nghệ mới 4.0

Link Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/318688756105769

Link Group Telegram: https://t.me/bgcactionchangething ( Group chat )

Link Group Telegram: https://t.me/actionchangethings   ( Group nhận thông tin )

————————————————————————————– BGC ACT INVEST  ———