Làm thế nào để tăng tiền mặt bằng cách sử dụng chuỗi thông minh Binance để đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng DeFi

Lightening Cash là một dự án sử dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức để cung cấp cho người dùng sự đảm bảo về quyền riêng tư trong các giao dịch dựa trên blockchain của họ.

Ngay cả theo tiêu chuẩn của thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh, sự gia tăng của tài chính phi tập trung đã rất đáng chú ý. Chỉ một năm sau khi chạm mốc 1 tỷ đô la,tổng giá trị bị khóa trong DeFi đã vượt quá 40 triệu đô la vào tháng Hai năm nay.

Trong khi các nền tảng khác hiện đang đạt được bước tiến lớn trong việc tuyên truyền DeFi hệ sinh thái, phần lớn sự tăng trưởng đó diễn ra trên chuỗi khối Ethereum. Ethereum thường bị phản đối vì thiếu khả năng mở rộng và phí giao dịch cao, và đúng như vậy.

Tuy nhiên, có một vấn đề khác với DeFi dựa trên Ethereum ít được thảo luận hơn – quyền riêng tư. Mọi giao dịch diễn ra trên Ethereum đều được ghi lại công khai. Nếu bạn cung cấp cho ai đó địa chỉ ví công khai của mình, họ có thể biết bạn đang nắm giữ bao nhiêu tiền điện tử.

Trong bối cảnh của DeFi, vấn đề đi kèm với những vấn đề lớn hơn. Tính minh bạch của Ethereum thúc đẩy chạy trước trong DeFi. Điều hành trước thường xảy ra trong các giao dịch chênh lệch giá trong đó các nhà giao dịch cố gắng thu lợi từ chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch.

Vấn đề là một khi một giao dịch DEX được phát tới mạng, thậm chí trước khi nó được đưa vào một khối, có thể người dùng khác, hoặc phổ biến hơn, một bot, cũng sẽ thấy cơ hội tương tự. Họ lao vào, đặt giá khí đốt cao hơn để một người khai thác sẽ đưa giao dịch của họ vào một khối trước tiên và lấy đi lợi nhuận từ nhà giao dịch. Thực tiễn này có đầy rẫy, như đã được chứng minh trong một bài đăng trên blog vào tháng 8 năm 2020 từ lập trình viên Dan Robinson, ngườikể về đội của anh ấy như thế nào cuối cùng đã mất đi khoản lợi nhuận trị giá 12 nghìn đô la cho một bot chạy trước.

Do đó, rõ ràng là vấn đề quyền riêng tư trên Ethereum không phải là một vấn đề nhỏ. Rất may, tại thời điểm này ở DeFi, các nhà đổi mới tiền điện tử đang bắt đầu xuất hiện với các giải pháp và một ví dụ như vậy là Lightening Cash, được phát triển trên Chuỗi thông minh Binance đang phát triển nhanh chóng.

Lightening Cash là gì?

Lightening Cash là một dự án sử dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức để cung cấp cho người dùng sự đảm bảo về quyền riêng tư trong các giao dịch dựa trên blockchain của họ. Bằng chứng không có kiến ​​thức hoặc ZKP, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng một lớp mã hóa cho phép chia sẻ dữ liệu giữa các bên mà không tiết lộ dữ liệu thực tế. Điều này có nghĩa là các nút xác thực trên mạng có thể xác minh một giao dịch nhưng không cần phải xem hoặc ghi lại công khai tất cả các chi tiết của giao dịch. Đó là công nghệ tương tự mà Zcash sử dụng để đảm bảo quyền riêng tư.

Lightening Cash dựa trên cùng một giao thức như Zcashnhưng hoạt động trên Chuỗi thông minh Binance (BSC). BSC ra mắt vào tháng 9 năm 2020 như một phương tiện để khắc phục tình trạng thiếu khả năng của hợp đồng thông minh trên Chuỗi Binance ban đầu. Nó cung cấp một số lợi ích cho các ứng dụng, bao gồm phí thấp, thông lượng nhanh và khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum.

Lightening Cash hoạt động như một lớp mà qua đó người dùng có thể chuyển các giao dịch vào các giao thức DeFi chạy trên BSC thông qua giao diện người dùng Lightening Cash. Người dùng trả một khoản phí nhỏ bằng mã thông báo LIC gốc, được chuyển tiếp vào Kho bạc của dự án. Quỹ Kho bạc được sử dụng như một cơ chế để giúp quản lý giá của các mã thông báo LIC, được thiết kế với tính bền vững lâu dài.

Mã thông báo LIC

Một thách thức cốt lõi với nhiều mã thông báo được nuôi là chúng sẽ bị lạm phát cao, mà cuối cùng không phải là một nguồn giá trị bền vững. Những người nắm giữ sẽ chỉ bán các mã thông báo khi chúng đạt đến giá trị đủ cao, buộc giá xuống. Lightening Cash nhằm mục đích khắc phục điều này bằng chương trình mua lại.

Phí tích lũy trong Kho bạc sẽ được sử dụng để mua mã thông báo LIC từ Pancake Swap, giúp tạo ra hiệu ứng giảm phát. Điều này sẽ bù đắp áp lực lạm phát đi kèm với việc cung cấp LIC như phần thưởng cho việc canh tác và đặt cọc. Dự án nhằm mục đích để mã thông báo LIC cung cấp APY cao nhưng đảm bảo mức giá không khuyến khích bán phá giá.

Mã thông báo LIC sẽ được phát hành theo mô hình khởi chạy công bằng. Năm mươi triệu mã thông báo sẽ được phát hành, với 35% được phân bổ cho việc trồng trọt, 33% dành cho hoạt động, phát triển, đội ngũ và cố vấn, 12% cho một chương trình cộng đồng, 15% dự trữ và 5% để cung cấp thanh khoản trên PancakeSwap. Phần lớn nguồn cung cấp mã thông báo cũng phải trải qua thời gian mở khóa, với nguồn cung dự trữ phải chịu sự quản lý của cộng đồng để phát hành.

Mã thông báo LIC sẽ được đặt ở mức giá niêm yết ban đầu là 0,038 đô la trên PancakeSwap, có nghĩa là vốn hóa thị trường ban đầu là 203.300 đô la.

Phần kết luận

Là giao thức bảo mật đầu tiên trên Chuỗi thông minh Binance, Lightening Cash có cơ hội tốt để được các ứng dụng dựa trên BSC áp dụng. Tuy nhiên, dự án nhằm mục đích trở thành một giao thức bất khả tri blockchain, sẽ cung cấp phạm vi đáng kể để phát triển hơn nữa. Với những thách thức về quyền riêng tư mà người dùng DeFi phải đối mặt, có vẻ như chúng ta có thể mong đợi được thấy nhiều hơn từ Lightening Cash và các công nghệ bảo vệ quyền riêng tư khác trong tương lai.

 


Bạn cần làm gì cho xu hướng công nghệ 4.0 này?

Đầu tiên là kiến thức, hãy tham gia vào các group chat dưới đây để thảo luận trực tiếp với Admin giàu kinh nghiệm và kiến thức để học hỏi thêm về xu hướng công nghệ mới 4.0

Link Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/318688756105769

Link Group Telegram: https://t.me/bgcactionchangething ( Group chat )

Link Group Telegram: https://t.me/actionchangethings   ( Group nhận thông tin )

—————————————————————————————– BGC ACT INVEST  ——