Lightening Cash LIC là gì? Cách kiếm tiền đỉnh cao với Lightening Cash (LIC) 2021

Lightening Cash LIC là gì? Cách kiếm tiền đỉnh cao với Lightening Cash (LIC) 2021

Lightening Cash (LIC)

Lightening Cash LIC Giao thức bảo mật ra đời giúp bảo vệ dữ liệu tài chính trong DeFi. Nơi giao dịch của bạn bị theo dõi- hoặc khi lịch sử giao dịch của bạn luôn sẵn sàng bị công khai- Khi cá nhân bạn không được tự do quyết định.

Với những đồng tiền điện tử khác, những kẻ xấu được phép tìm người khớp với số dư tài khoản của họ và moi thông tin chi tiết về những bên liên quan, những khoản dư và xu thế giao dịch…. Trong bài viết này, team dautukiemtien sẽ Reivew chi tiết về dự án Lightening Cash (LIC) để các bạn nắm được những thông tin chi tiết nhất nhé

Lightening Cash LIC là gì?

Lightening Cash LIC là một protocol phi tập trung, với mục đích cung cấp quyền riêng tư và hỗ trợ các giao dịch ẩn danh trên Binance Smart Chain (BSC). Hơn thế nữa, Lightening Cash còn là giao thức đầu tiên và duy nhất kết hợp thuật toán bảo mật zksnark cho farming và staking (2 hình thức đào coin).

Lightening Cash LIC sử dụng những proof ZKP (Zero-Knowledge Proofs) nhằm cung cấp đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng trong những giao dịch của họ qua blockchain. ZKP bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng một lớp mã hóa cho phép dữ liệu được chia sẻ giữa các bên mà không cần phải phơi bày hết thông tin của dữ liệu đó. Đó là công nghệ tương tự mà Zcash sử dụng trong nsure privacy.

Lightening Cash LIC là gì
Lightening Cash (LIC) là gì

Đăng ký tài khoản Lightening Cash

Cách đăng ký tài khoản rất đơn giản….đang tiếp tục cập nhật

Lightening Cash (LIC) được xây dựng trên nền tảng nào

Lightening Cash LIC được xây dựng trên Binance Smart Chain (BSC). Chúng tôi chọn Binance Smart Chain vì tốc độ nhanh, sự an toàn và khả năng mở rộng cao của nó, nhờ đó mà giải quyết được toàn bộ các vấn đề trên nền tảng Ethereum gặp phải (đó là ở những nền tảng khác hiện đang trên đà phát triển hệ thống tuyên truyền cho hệ sinh thái DeFi của họ, phần rất lớn trong giai đoạn phát triển đó đã diễn ra trên Ethereum blockchain. Thế nhưng, Ethereum thường gây ra những tai hoạ ngầm đến từ việc thiếu khả năng mở rộng và phí giao dịch cao).

Cách thức hoạt động của Lightening Cash

 • Người dùng tạo một khóa ngẫu nhiên và gửi BNB hoặc token BEP20, cùng một mã băm của khóa đó vào contract của LIC, gọi là Lightening Privacy Box.
 • Đợi một khoảng thời gian để Box có thể trộn lẫn tài sản giữa mọi người, đợi càng lâu thì quyền riêng tư sẽ càng được nâng cao và bảo mật.
 • Người dùng có thể rút tiền từ Lightening Privacy Box bằng cách xác nhận lại khóa và mã băm trước đó. Tiền sẽ được rút qua một địa chỉ mới theo người dùng chỉ định.
  • Thông qua zkSnark – một thuật toán xác minh sử dụng bằng chứng không kiến thức cho phép thực hiện điều này mà không tiết lộ khoản tiền gửi kia tương ứng với danh sách ẩn danh nào.
  • Do vậy, người quan sát bên ngoài ko thể xác định được khoản tiền rút này tương ứng với khoản tiền gửi nào, do tất cả đã được trộn lẫn và phân bổ lại.

Những điểm đặc biệt và nổi trội của Lightening Cash (LIC)

Có thể thấy rằng, cơ chế hoạt động của LIC khá giống một dự án khác bên Ethereum đó là Tornado.cash (TORN). Nhưng có một số cải tiến đặc biệt và hợp lý hơn khiến cho LIC trở nên vô cùng tiềm năng và hứa hẹn, có thể vượt xa TORN:

 • Đầu tiên đó là dự án được xây dựng và phát triển trên Binance Smart Chain, một blockchain ổn định, tốc độ cao, fee rẻ và đang rất thu hút cộng đồng với nguồn tiền đổ vào cực kỳ dồi dào, mạnh mẽ trong thời gian gần đây.
 • Tiếp theo, đó là LIC sẽ có cơ chế farming. Khi người dùng gửi và rút tiền từ Lightening Privacy Box, một khoản phí nhỏ sẽ cần phải trả cho nền tảng. Cùng với mỗi giao dịch gửi nhận LIC sẽ mất phí 1%. Tất cả số tiền phí thu được này sẽ dùng để buyback- mua LIC từ thị trường Pancakeswap, sau đó chia số LIC mua được cho Farmers và Stakers – chính là những người stake LIC và cung cấp thanh khoản cho Pancakeswap.

=> Qua đó, Có thể nói rằng đây là một mô hình cực kỳ sáng tạo, hoàn thiện. Lợi ích cũng như thu nhập của trader, farmer và staker luôn được cân bằng và win-win, nên chỉ cần còn có người dùng và có giao dịch, 2 protocol này sẽ luôn bổ trợ và tương hỗ cho nhau để cùng tồn tại vĩnh viễn.

Những điểm đặc biệt và nổi trội của Lightening Cash (LIC)
Những điểm đặc biệt và nổi trội của Lightening Cash (LIC)

điểm nổi bật Lightening Cash (LIC)

Token ứng dụng của Lightening Cash

LIC chính là token ứng dụng của Lightening Cash LIC

Token ứng dụng của Lightening Cash
Token ứng dụng của Lightening Cash

Trong đó phân bổ như sau:

Hoạt động cộng đồng và Airdrop: 12%

Cố vấn (Advisors): 2%

Đội ngũ (Team): 6%

Hoạt động Marketing và Đối tác: 15%

Phát Triển: 10%

Farming: 35%

Quỹ hệ sinh thái: 15%

Giao thức trong Lightening Cash (LIC:)

Giao thức Lightening Cash LIC là sự kết hợp độc nhất giữa 3 yếu tố sau:

Hộp bảo mật LIGHTENING

Bao gồm công nghệ bảo mật đang được sử dụng hiện nay, chính là công nghệ ZKP (Zero-Knowledge proof) tương tự như ZCash. Chiếc hộp này hoạt động tương tự như của Tornado.Cash với những tùy chỉnh nâng cao hơn cho phí giao dịch nạp/rút. Hộp bảo mật phục vụ hai nguồn người dùng sau:

 • Ký Quỹ (Nạp Tiền): Khi một người dùng nạp BNB hay bất cứ đồng BEP-20 (ERC-20 trên Binance Smart Chain network) vào hộp bảo mật. Một cam kết mã hóa sẽ được khởi tạo bởi khoản ký quỹ đó và gửi đến hộp bảo mật thông qua hợp đồng thông minh (Smart Contract) được phát triển trên Binance Smart Chain. Một ghi chú bí mật (Secret Note) về khoản nạp đó sẽ được tạo mà người dùng cần giữ và bảo vệ ghi chú bí mật đó để đổi lấy khoản ký quỹ sau này. Một khoản phí nhỏ 0.05% của khoản nạp sẽ được thu để thực hiện giao dịch nạp tiền, và phí đó sẽ được gửi đến kho bạc của giao thức (protocol treasury).
 • Rút Tiền: Việc rút số dư sẽ cho phép bất cứ người dùng nào với một ghi chú bí mật chưa được quy đổi (redeem) khởi tạo một cam kết rút tiền và rút ra khoản BNB/token mà họ đã nạp. Lệnh rút tiền sẽ quy đổi ghi chú bí mật để khởi tạo một bằng chứng xác minh (verification proof) đến hợp đồng thông minh của hộp bảo mật nhằm xác minh tính hợp hệ của bằng chứng (proof). Quá trình xác minh bao gồm việc hộp bảo mật từ chối những khoản chi tiêu nhân đôi (double spends- tức quy đổi một ghi chú bí mật hai lần), nhờ vậy mà củng cố được sự an toàn tài chính và tính minh bạch của hệ thống. Một phí nhỏ 0.1% của khoản rút sẽ được thu. Khoản phí này sẽ được gửi đến kho bạc của giao thức (protocol treasury)

2. Kho bạc và cơ chế mua lại (TREASURY AND BUY-BACK)

Tất cả phí giao dịch được khởi tạo bằng hộp bảo mật sẽ được chuyển đến kho bạc của giao thức. Nơi có cơ chế mua lại (buy-back), ai cũng có thể kích hoạt kho bạc để dùng tất cả phí giao dịch mua lại token LIC trên những hồ thanh khoản (liquidity pools) của PancakeSwap. Cơ chế mua lại này có 2 lợi ích sau:

 • Đẩy giá trị của LIC lên ngay lập tức mỗi khi có phí giao dịch được khởi tạo. Đây là một phần khuyến khích cực lớn cho những người nắm giữ LIC.
 •  Tất cả LIC được mua trong cơ chế mua lại được dùng để làm phần thưởng cho tất cả farmers và stakers, là những người cung cấp thanh khoản và khóa token LIC.
  Đội ngũ phát triển Lightening Cash (LIC)
  giao thức trong Lightening Cash (LIC)

  Công nghệ bảo mật trong Lightening Cash

Tuyệt vời! Lightening Cash ứng dụng công nghệ nổi tiếng zksnarks (Zero-Knowledge Proof) được sử dụng trong ZCash.

Lightening Cash ứng dụng công nghệ nổi tiếng zksnarks (Zero-Knowledge Proof) được sử dụng trong Zcash, và được hỗ trợ bởi websnark cho phép ứng dụng DeFi trên nền tảng Ethereum và những nền tảng tương thích với EVM. Đây chính là công nghệ được ứng dụng trong Tornado.Cash trên Ethereum.

Lợi thế chính của zksnarks khi so sánh với những công nghệ bảo mật khác như Giao Dịch Tuyệt Mật Ring (Ring Confidential Transactions) hoặc Bulletproofs/Chống Đạn (được cải tiến bởi Monero) chính là sự phức tạp trong khoảng thời gian liên tục để xác minh proofs cho zksnarks. Đây là một lợi thế to lớn bởi vì quá trình xác minh sẽ diễn ra trong những hợp đồng thông minh nơi mà sự tính toán (computation) hoạt động rất tốn kém.

Đội ngũ phát triển Lightening Cash (LIC)
Công nghệ bảo mật trong Lightening Cash

LIC điều chỉnh lại hợp đồng thông minh của Tornado bằng việc đưa ra mức phí nạp/rút. Phí hiện tại là 0.05% khoản nạp và 0.1% khoản rút. Đây là những bước giúp người dùng thực hiện giao dịch tuyệt mật của họ:

 • Người dùng chọn token và mệnh giá của khoản token đó để gửi. Ví dụ, đối với BNB, có những mệnh giá khác nhau: 0.1 BNB, 1 BNB, 5 BNB, 10 BNB, 20 BNB,…
 • Một ghi chú bí mật, ngẫu nhiên được khởi tạo trên web app và yêu cầu người dùng lưu giữ gọi là private key. Key này sẽ được hỏi khi người dùng rút đi số dư của họ từ hợp đồng thông minh.
 • Phí 0.05% khoản nạp được thu và tự động đưa về kho bạc của giao thức. Một cam kết từ ghi chú bí mật được lưu trữ trong hợp đồng thông minh trên ứng dụng đó.
 • Hợp đồng thông minh của Lightening Cash có các khoản ký quỹ từ những người dùng khác nhau. Khi một người dúng muốn rút khoản ký quỹ từ hợp đồng thông minh, người dùng đó phải nhập ghi chú bí mật từ ứng dụng. Việc này sẽ khởi tạo zksnark proof, giúp chứng minh quyền sỡ hữu một trong những khoản ký quỹ trên hợp đồng thông minh mà không cần phải tiết lộ cụ thể đó là hợp đồng thông minh nào (đây là lý do chúng ta gọi nó là bằng proof mang tính thông tin đại trà (Zero-Knowledge proof).
 • Hợp đồng thông minh sẽ xác minh tính hợp lệ của các proofs được nộp và trả lại khoản ký quỹ với 0.1% phí thu. Phí này sẽ tự động đổ về kho bạc.
 • Để giữ tính bảo mật cho ví vừa nhập lệnh rút, một lớp bảo trợ (relayer) được bổ sung vào nơi mà proof được gửi đến. Lớp bảo trợ này sau đó bắt đầu một giao dịch với proof dữ liệu đến hợp đồng thông minh của Lightening Cash để rút số dư cho người dùng. Điều này nhằm đảm bảo không ai biết được người đang thực hiện lệnh rút là ai.

FARMING VÀ STAKING trong Lightening Cash

Bất cứ ai nắm token đều có quyền vote quyết định sự phát triển của giao thức Lightening Cash.

Bất cứ ai nắm token đều được sử dụng LIC để farm và stake LIC. Như một khoản đền bù, farmers và stakers kiếm thêm LIC tokens như phần thưởng lớn dành cho họ

>>> Đội ngũ sáng lập thể hiện 1 tầm nhìn vô cùng lớn sẽ đưa Lightening Cash trên những blockchains khác, từ đó tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh gồm nhiều chuỗi chéo (cross-chain ecosystem).

Thời gian khóa Token LIC

Farmers và Stakers nhận những phần thưởng bởi stake LIC hoặc các tokens cung cấp thanh khoản cho PancakeSwap trong các hồ farming. Để hỗ trợ những người hỗ trợ chúng tôi lâu dài, những phần thưởng sẽ được tính dựa trên:

 • Có bao nhiêu người dùng stake/farm
 • Thời gian người dùng chọn stake hay khóa thanh khoản.

Thời gian khóa càng lâu, phần thưởng mà người dùng nhận về càng nhiều so với người dùng khác chọn khóa thanh khoản hoặc stake trong khoảng thời gian ngắn hơn.

Phần thưởng bị khóa lại (REWARD LOCKING)

Trong giai đoạn này, 75% phần thưởng từ farming/staking sẽ bị khóa trong khi phần 25% còn lại sẽ được trả ngay lập tức khi người dùng thu hoạch. Phần thưởng bị khóa này sẽ được trả lại qua các mốc thời gian khác nhau trong 3 tháng khi hoàn tất farming. Việc khóa lại phần thưởng giúp giảm đi áp lực bán, từ đấy tạo ra nhiều ưu đãi cho người giữ và farm tokens.

Đội ngũ phát triển và cố vấn dự án Lightening Cash

Để nhìn vào 1  dự án có tầm nhìn, chiến lược hay sự phát triển lâu dài và ”bùng nổ” hay không chúng ta cùng nhìn qua đội ngũ phát triển và tư vấn dưới đây:

Đội ngũ phát triển:

 • Ryan Nguyen: Nhà sáng lập và CEO của HC Capital
 • Cam Phan: Nhà phát triển chính của sản phẩm tại Arcadia Group. Từng là lãnh đạo của đội nghiên cứu blockchain từ Tomochain, có hơn 10 năm kinh nghiệm làm Kỹ sư phần mềm (software engineer), tốt nghiệp bằng Tiến Sĩ (PhD) ngành Khoa học máy tính (Computer Science) tại trường Paris Sud XI, Pháp.
 • Jake Oliver: 11 Năm kinh nghiệm làm marketing và kết nối cộng đồng, hiện đang đặc biệt tập trung vào mảng hệ sinh thái Binance Smart Chain, là chủ nhân của kênh Binance Rocket Channel
  Đội ngũ phát triển Lightening Cash (LIC)
  Đội ngũ phát triển Lightening Cash (LIC)

  Đội ngũ cố vấn:

 • Rasikh Morani: CEO, Đồng sáng lập lập của The Arcadia Group
 • Kyle Lu: Fuonder &Ceo của Dapp.com
 • Cập nhật..

Các Quỹ đầu tư và đối tác

 • The Arcadia GroupArcadia Group là một công ty phát triển và bảo vệ full-service cho blockchain ở Dallas, Texas. Họ chuyên về mảng chain và hợp đồng thông minh để phát triển blockchain, công nghệ về tính bảo mật và giải pháp giúp mở rộng không gian (scalibility). Hiện nay các phần mềm thiết kế bởi The Arcadia đã được sử dụng bởi hơn 750,000 thiết bị độc lập, và được sử dụng trong giao dịch có tổng giá trị hơn 300 triệu đô.
 • AltonomyMột quỹ đầu tư có tiếng trong giới Crypto có kinh nghiệm lâu năm trading trên toàn thế giới. Đối tác của họ cũng bao gồm những quỹ lớn như Huobi Global, Polychain Capital, 7 Blocks, CME Group, True Digital, Compound, Liquid by Blockchain.
 • Signum capita: Quỹ đầu tư chuyên tư vấn cho các công ty Blockchain. Portfolios của họ bao gồm rất nhiều dự án chất lượng. Một vài cái tên ấn tượng có thể kể đến như: Atom, Kyber, ToMo ,Moonbeam, Polkastarter, RampDefi, Swingby, Fantom, Quarkchain, Zilliqa..

Lộ trình phát triển

Với những lộ trình cụ thể và chi tiết đến từng quý chúng ta có thể thấy đội ngũ phát triển và cố vấn đã vạch ra những chương trình kế hoạch rât chi tiết và tỉ mỉ.

Lộ trình phát triển Lightening Cash (LIC)
Lộ trình phát triển Lightening Cash (LIC)

Một số báo chí tin cậy đưa tin về Lightening Cash

Nasdaq: Why Privacy and Interoperability Will Fuel Exponential Growth in DeFi?

Coinspeaker: How Lightening Cash Is Using Binance Smart Chain to Secure Privacy for DeFi Users

Disrupt Magazine: Lightening Cash – Solving DeFi’s Legacy Problems

Kết luận

Nhà sáng lập của Lightening Cash, Ryan Nguyen vừa mới cập nhật thông báo rằng sản phẩm sẽ ra mắt ngay trong tuần này, cộng đồng hiện đang rất háo hức đón chờ ngày ra mắt sản phẩm chính thức của Lightening Cash. Chúng ta chờ đón ngày ra mắt chính thức nhé team dautukiemtien sẽ liên tục cập nhật tin tức cho các bạn theo dõi.

Ryal Nguyen Lingtening Cast LICRyal Nguyen Lingtening Cast LIC

 

 


 

Bạn cần làm gì cho xu hướng công nghệ 4.0 này?

Đầu tiên là kiến thức, hãy tham gia vào các group chat dưới đây để thảo luận trực tiếp với Admin giàu kinh nghiệm và kiến thức để học hỏi thêm về xu hướng công nghệ mới 4.0

Link Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/318688756105769

Link Group Telegram: https://t.me/bgcactionchangething ( Group chat )

Link Group Telegram: https://t.me/actionchangethings   ( Group nhận thông tin )

—————————————————————————    ACT INVEST  ——————–