Thu gọn tiền mặt – Giải quyết các vấn đề kế thừa của DeFi

Thu gọn tiền mặt – Giải quyết các vấn đề kế thừa của DeFi

 

Chuỗi khối Ethereum là một minh chứng cho sức mạnh của lợi thế người đi trước. Gần sáu năm sau khi ra đời, nền tảng hợp đồng thông minh đầu tiên trên thế giới vẫn còn rất xa so với nền tảng dApp phổ biến nhất, với hơn 3.000 ứng dụng và nhiều người dùng hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. 

Tuy nhiên, nghịch lý thay, Ethereum lại là nạn nhân của sự thành công của chính nó. Cơ sở hạ tầng cũ kỹ đang ọp ẹp dưới sức nặng của khối lượng giao dịch. Người dùng phải chịu đựng thời gian xác nhận khối chậm, phí giao dịch tăng cao và không có ngày cố định khi nào các thách thức về khả năng mở rộng sẽ được giải quyết. 

Hơn nữa, DeFi, là trường hợp sử dụng phổ biến nhất cho đến nay của Ethereum, cũng đi kèm với những thách thức. Là một blockchain công khai, người dùng không thể giao dịch với bất kỳ quyền riêng tư nào trên Ethereum. Đúng là nền tảng này có bút danh, vì nó không yêu cầu người dùng cung cấp danh tính của họ để giao dịch. Tuy nhiên, nếu ai đó biết địa chỉ công khai của bạn, họ có thể theo dõi bất kỳ giao dịch nào trên Ethereum liên quan đến tiền đi đến hoặc từ ví của bạn. 

Trong thời đại mà quyền riêng tư của chúng ta ngày càng bị xói mòn bởi các công ty công nghệ và chính phủ, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử coi tài sản kỹ thuật số là pháo đài cuối cùng của quyền riêng tư. Tuy nhiên, khía cạnh truy xuất nguồn gốc là một con ruồi nghiêm trọng trong thuốc mỡ. 

Mã thông báo DeFi là một vấn đề khác. Phổ biến bởi sự ra mắt mã thông báo COMP của Compound vào mùa hè năm 2020, nhiều dự án đã tiếp tục phát hành mã thông báo của riêng họ để được nuôi thông qua các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap. Tuy nhiên, xu hướng mã thông báo DeFi được đặc trưng bởi các mẫu biểu đồ cho thấy một đợt bơm ban đầu và sau đó giảm xuống khi người dùng tìm cách bán mã thông báo trong khi giá vẫn cao. Thật không may, điều này làm cho nhiều token trở thành một cuộc đặt cược kém cho bất kỳ ai khác ngoài những người đủ nhanh để mua thấp và bán cao. 

Giới thiệu Lightening Cash

Lightening Cash là một dự án mới nhằm vào tất cả những thách thức này, với một giao thức bảo mật dựa trên Chuỗi thông minh Binance, được hỗ trợ bởi mô hình mã thông báo sử dụng các yếu tố giảm phát và lạm phát để duy trì lợi suất cao với mức giá bền vững. 

Thứ nhất, dựa trên Chuỗi thông minh Binance (BSC) thay vì Ethereum mang lại nhiều lợi thế. BSC là một nền tảng hợp đồng thông minh được phát triển để có khả năng mở rộng và phí thấp. Tuy nhiên, nó cũng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và được thiết kế với khả năng tương tác. Kể từ khi các nền tảng như Polkadot và Cosmos ra đời, khả năng tương tác đang trở thành một vấn đề của lợi thế cạnh tranh và khả năng chống lại tương lai. Lightening Cash đang tự thiết lập một lộ trình dài hạn cho phép nó tương tác với các ứng dụng DeFi khác ngoài BSC. 

Giao thức bảo mật cho DeFi

Khả năng tương tác là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc, vì Lightening Cash là một giao thức bảo mật hoạt động cho người dùng DeFi. Nó dựa trên công nghệ tương tự như Zcash, sử dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức (ZKP) để đảm bảo rằng người dùng có thể giao dịch riêng tư. 

Người dùng sẽ đăng nhập vào giao diện người dùng Lightening để thực hiện các giao dịch của họ trên các ứng dụng DeFi dựa trên BSC hoặc các nền tảng khác trong tương lai. Giao thức mã hóa giao dịch để người xác thực trên BSC có thể xác nhận tính hợp lệ của nó mà không cần biết chi tiết của chính giao dịch đó. Bởi vì nó được mã hóa, nó không thể xem được trên sổ cái BSC. 

Cùng với việc cung cấp cho người dùng sự đảm bảo rằng họ có thể giao dịch với quyền riêng tư, một giao thức như Lightening Cash cũng có thể giúp chống lại một số thực tiễn thị trường không công bằng đã trở nên đầy rẫy trong DeFi. Ví dụ: người dùng triển khai bot frontrunning trên Ethereum để quét mempool cho các giao dịch chênh lệch giá có lợi nhuận đang chờ được xác nhận. Bot sẽ cố gắng chiếm đoạt nhà giao dịch bằng cách cung cấp cho người khai thác một khoản phí gas lớn hơn để xác minh giao dịch của họ trước. 

Người dùng sẽ trả một khoản phí nhỏ khoảng 0,1% trong các mã thông báo LIC gốc của giao thức để sử dụng Lightening Cash. Phí sau đó được chuyển đến Kho bạc dự án, để được sử dụng trong mô hình mã thông báo của nó. 

Mô hình mã thông báo cân bằng

BSC cũng là nhà của một trong những đứa con mới nhất trị giá hàng tỷ đô la của DeFi, PancakeSwap. Vào ngày 18 tháng 2, sàn giao dịch này đã trở thành sàn giao dịch DEX lớn thứ hai tính theo khối lượng. PancakeSwap cũng là sàn giao dịch mà Lightening Cash đã chọn để nuôi mã thông báo LIC của mình. 

Bất kỳ ai đặt cược thanh khoản trong các nhóm mã thông báo LIC trên PancakeSwap đều đủ điều kiện để kiếm được mã thông báo LIC làm phần thưởng. Chúng ta đã biết rằng mô hình này gây áp lực lạm phát lên các token. Để bù đắp áp lực, mô hình mã thông báo của Lightening liên quan đến việc sử dụng một phần quỹ Kho bạc để mua lại mã thông báo LIC nhằm hạn chế nguồn cung và tạo ra giảm phát. Bằng cách này, Lightening tin rằng nó có thể cung cấp APY lành mạnh cho các nhà đầu tư trong khi duy trì giá mã thông báo bền vững để ngăn chặn việc bán phá giá. 

Với lộ trình phát triển Eth2 vẫn còn kéo dài ít nhất một hoặc hai năm trong tương lai, thật khó để nói Ethereum sẽ vẫn là nền tảng phổ biến nhất trong bao lâu nữa. Với các đối thủ cạnh tranh như BSC tự hào với các DEX trị giá hàng tỷ đô la và hiện nay là các giao thức bảo mật, cùng với khả năng tương thích EVM, giờ đây có mọi động lực để các nhà phát triển chuyển sang các nền tảng khác. 

 


Bạn cần làm gì cho xu hướng công nghệ 4.0 này?

Đầu tiên là kiến thức, hãy tham gia vào các group chat dưới đây để thảo luận trực tiếp với Admin giàu kinh nghiệm và kiến thức để học hỏi thêm về xu hướng công nghệ mới 4.0

Link Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/318688756105769

Link Group Telegram: https://t.me/bgcactionchangething ( Group chat )

Link Group Telegram: https://t.me/actionchangethings   ( Group nhận thông tin )

—————————————————————————————– BGC ACT INVEST  ——