Khi thị trường Bitcoin bắt đầu hình thành một cây nến đỏ hàng ngày khác, vốn hóa thị trường của nó đã giảm trở lại dưới 1 nghìn tỷ đô la một lần nữa.

Sự điều chỉnh lớn thứ ba trong thị trường tăng giá hiện tại đang sâu hơn và giá đã giảm 12,5% so với mức cao nhất mọi thời đại là 60.100 đô la vào ngày 13 tháng 3.

Theo CoinGecko, vốn hóa thị trường BTC hiện là 980 tỷ đô la, đã giảm 140 tỷ đô la trong bảy ngày qua kể từ thứ Năm tuần trước, ngày 18 tháng 3.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi nhà phân tích Willy Woo dự đoán rằng tổng vốn hóa của nó sẽ không giảm xuống dưới mức này một lần nữa.

“$ 1T đã được hỗ trợ mạnh mẽ bởi các nhà đầu tư. Tôi muốn nói rằng có một cơ hội công bằng là chúng ta sẽ không bao giờ thấy Bitcoin dưới 1T đô la nữa. ”

Vốn hóa thị trường BTC lần đầu tiên vượt qua một nghìn tỷ đô la vào ngày 19 tháng 2 nhưng không duy trì ở đó lâu, giảm trở lại dưới mức chỉ sau bốn ngày. Lần thứ hai nó đứng đầu mười con số là vào ngày 9 tháng 3 và nó vẫn ở trên mức mốc quan trọng cho đến khi sụt giảm hôm nay.

Tổng vốn hóa thị trường cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử hiện là 1,65 nghìn tỷ đô la theo CoinGecko. Nó đã giảm 9,8%, tương đương 180 tỷ đô la kể từ thứ Hai, ngày 22 tháng Ba.

Chốt lời có thể là một yếu tố quan trọng trong sự thoái lui này, theo đề xuất của nhà phân tích Josh Rager, người đã tuyên bố rằng lợi nhuận chưa thực hiện sẽ không được thực hiện cho đến khi chúng ở trong ngân hàng.

Đề cập đến Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor, người mà công ty đã mua rất nhiều Bitcoin trong năm nay, ông nói thêm:

“Đừng cố làm như Saylor cuối cùng sẽ không thu được lợi nhuận, vì anh ta sẽ cùng với mọi quỹ khác trên hành tinh. Sau đó, họ sẽ mua lại với giá thấp hơn ”

Theo báo cáo của Cointelegraph, đã có một số tín hiệu cho thấy đợt giảm giá có thể tiếp tục. Nhà cung cấp phân tích Glassnode đã sử dụng chỉ số dự phòng rủi ro, đánh giá lòng tin của những người nắm giữ dài hạn so với giá Bitcoin, để đề xuất các điều kiện tương tự như giai đoạn nửa sau hoặc giai đoạn sau của thị trường tăng giá .

Trong khi đó, CryptoQuant đã phân tích các luồng BTC đến và đi từ các sàn giao dịch để dự đoán rằng sẽ mất một thời gian để tăng thêm một bước nữa về nhu cầu / nguồn cung.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm 3,6% trong ngày ở mức 52.350 đô la khi FUD bắt đầu thấm trở lại hệ sinh thái .